Google sẽ ngừng đồng bộ hóa các tệp giữa Drive và Photos

Khoa Học/Công Nghệ

Chia sẻ ảnh và video từ Google Photos sang Drive sắp trở nên phức tạp hơn.

Hình ảnh SOPA qua hình ảnh Getty

Google đang thay đổi cách Drive và Photos chia sẻ video và ảnh của bạn với nhau, trong một động thái thực sự có thể gây ra nhiều vấn đề hơn nó giải quyết. Từ ngày 10 tháng 7, khi bạn tải tệp lên Drive hoặc Photos, chúng sẽ không tự động đồng bộ hóa với dịch vụ khác. Tương tự, khi bạn xóa ảnh hoặc video khỏi Drive, nó sẽ không bị xóa khỏi Ảnh và ngược lại.

Bạn sẽ có thể nhập tệp từ Drive vào Ảnh bằng tùy chọn Tải lên từ Drive. Tuy nhiên, dường như không có cách nào tương tự để di chuyển tệp theo hướng ngược lại. "Vì ảnh và video sẽ không còn đồng bộ hóa trên cả hai sản phẩm, các mục được sao chép trong Chất lượng ban đầu sẽ được tính vào hạn ngạch lưu trữ của bạn trong cả Drive và Photos", Google viết trong một bài đăng trên blog. Các tệp bạn đồng bộ hóa trước ngày 10 tháng 7 sẽ không chiếm dung lượng lưu trữ trùng lặp. Google đánh vần chính xác những gì thay đổi đòi hỏi trên một trang hỗ trợ.

Bản cập nhật theo phản hồi từ người dùng rằng cách các dịch vụ chia sẻ ảnh và video của bạn với nhau thật khó hiểu. Google cho biết động thái này sẽ "đơn giản hóa" trải nghiệm giữa Drive và Photos và nó được thiết kế rõ ràng để tạo sự khác biệt giữa các sản phẩm. Tuy nhiên, những thay đổi có thể dẫn đến một vấn đề đau đầu, rắc rối về thời gian cho những người quản lý video và ảnh trên cả hai dịch vụ.

Sự thay đổi có thể làm người dùng Chromebook đặc biệt, vì Google Drive được tích hợp vào ứng dụng Tệp và họ có thể quản lý các tệp Google Photos của mình trực tiếp từ đó nếu bật đồng bộ hóa tự động. Ít nhất, Google sẽ hữu ích khi cung cấp cho người dùng một tùy chọn để duy trì hiện trạng để đồng bộ hóa.

Tuy nhiên, vẫn có cách để đồng bộ hóa các tệp của bạn giữa Photos và Drive, với công cụ Sao lưu và Đồng bộ hóa. Tải lên với chất lượng cao sẽ không được tính vào hạn ngạch lưu trữ tài khoản của bạn, như đã xảy ra cho đến nay. Ảnh và video bạn tải lên cả Drive và Google thông qua công cụ với chất lượng ban đầu sẽ được tính vào hạn ngạch của bạn chỉ một lần.

Tuy nhiên, các tệp của bạn vẫn sẽ được tải lên riêng cho từng dịch vụ, vì vậy nếu bạn chỉnh sửa nội dung nào đó trong Ảnh, các thay đổi sẽ không tự động được phản ánh trong Drive. Điều đó chắc chắn sẽ gây khó chịu cho nhiều người dùng. Mặt khác, di chuyển có một số tích cực. Chẳng hạn, nếu bạn kéo một hình ảnh từ Drive vào Photos để chỉnh sửa nó, bạn vẫn sẽ có hình ảnh gốc làm bản sao lưu. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn rõ ràng hơn về nơi các tập tin của bạn tại một thời điểm nhất định.

Tin tương tự

Có thể bạn quan tâm